Prada đạt mức tăng 62% doanh số trong nửa đầu năm 2023 nhờ Trung Quốc

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương, hiện trở thành thị trường lớn nhất của Prada, có doanh số bán lẻ tăng 21%.

Prada đang có một năm 2023 rất tốt cho đến nay, và doanh thu từ thị trường Trung Quốc mang đến những đóng góp rất lớn.

Theo báo cáo của Barron’s, thương hiệu xa xỉ này đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 62% trong hai quý đầu năm, thu về 305 triệu euro (335 triệu USD). Doanh thu thuần tăng 17% đạt 2,23 tỷ euro (2,5 tỷ USD). Cả hai điều này đều được cho là nhờ doanh số bán lẻ tăng mạnh, với quần áo và giày dép tăng lần lượt 36% và 20%. Hàng da cũng tăng 12%.

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương, thị trường lớn nhất của Prada, doanh số bán lẻ tăng 21% lên 716 triệu euro (800 triệu USD). Động lực chính là Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao, những thị trường đang trên đà hồi phục nhanh nhờ việc dỡ bỏ các hạn chế về Covid-19. Theo Barron’s, Miu Miu, nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ hơn, cũng chứng kiến ​​doanh số bán lẻ tăng 50%.

Patrizio Bertelli, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Prada cho biết: “Các quý đầu năm kết thúc với kết quả khả quan cho Prada Group, nhờ vào nhu cầu rất lớn của khách hàng đối với các thương hiệu của chúng tôi và tính kỷ luật trong việc thực hiện các chiến lược. Sự phân phối cân bằng toàn cầu cho phép chúng tôi nắm bắt được sự tăng trưởng bất chấp sự biến động về nhu cầu trong ngành. Chúng tôi hài lòng với chất lượng tăng trưởng liên tục của Prada và với hiệu suất vượt trội của Miu Miu.”

Ở châu Âu, doanh số bán hàng tăng 20% ​​lên 582 triệu euro (640 triệu đô la), được thúc đẩy bởi “nhu cầu địa phương lành mạnh và tăng trưởng du lịch cao”, một thông cáo báo chí cho biết. Tại châu Mỹ, doanh số bán hàng của Prada vẫn ổn định ở mức 361 triệu euro (397 triệu USD). Công ty lập luận rằng họ có vị trí tốt để xử lý bất cứ biến động gì trong bối cảnh kinh tế quốc tế tương lai.

“Chúng tôi sẽ luôn thận trọng và nhanh nhẹn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống kinh tế vĩ mô và nhu cầu khác nhau có thể xảy ra trong thời gian tới. Các thương hiệu vẫn giữ được tiềm năng phát triển rộng lớn; chiến lược của chúng tôi rất rõ ràng và tổ chức được củng cố để thực hiện điều đó,” Patrizio Bertelli cho biết.

LVMH gần đây cũng ghi nhận Trung Quốc đã giúp duy trì doanh số bán hàng mạnh mẽ. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty ở Mỹ đã giảm 1% trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm trước.

Gọi điện thoại
0826999923