Câu hỏi cho các ông chồng: Vượt mặt đồng hồ, túi xách của các bà vợ có thực sự là một khoản đầu tư?

Rõ ràng, việc chi ra hàng trăm triệu đến tiền tỷ để mua một chiếc túi xách là chuyện không phải ai cũng làm được, và thậm chí còn bị cho là phung phí. Một chiếc túi đẹp, nhưng có thực sự đáng tiền hoặc cần thiết, giá trị của một chiếc túi chỉ đảm bảo khi cất trong tủ hay ở đâu? Và tệ hơn, sau vài năm chiếc túi sẽ nằm phủ đầy bụi thời gian và biến mất khỏi thế giới?

Trừ khi, đó là Birkin hoặc Chanel 2.55.

Đối với những người đàn ông đã có vợ hoặc từng tặng quà đắt tiền cho bạn gái, chiếc túi xách hàng hiệu mà nửa kia của họ bạn sưu tầm có vẻ như là một món hàng xa xỉ…chấm hết. Trên thực tế, một số mẫu túi được định giá cao hơn theo cấp số nhân so với đầu tư chứng khoán hoặc các tác phẩm nghệ thuật.

Ngày càng có nhiều nhà sưu tầm đầu từ vào những chiếc túi xách xa xỉ cực kì hiếm, chẳng hạn như Himalayan Birkin da cá sấu thuộc sở hữu của Heart Evangelista, Victoria Beckham và Kardashians.

Bởi vì mọi người phụ nữ sành điệu đều hiểu thứ họ đang sở hữu không chỉ là một chiếc túi, nó là chén thánh, nó là Birkin.

Which luxury handbag to invest in? — Storey - Virtual Closet App

Được sản xuất bởi Hermèsm Himalayan Birkin từ lâu được coi là chiếc túi xách đáng sưu tập nhất trên thế giới, với độ tăng trưởng giá trị là 14%/năm. Trên thực tế, chiếc túi đắt nhất thế giới là Matte White Niloticus Crocodile Himalaya Birkin 30 với phần trang trí khảm kim cương, từng được Christie’s đưa ra đấu giá vào tháng 11 năm 2017, với mức giá 384.285 USD (khoảng 8 tỷ VNĐ).

Nhiều mẫu túi xách của Hermès, Chanel và Luis Vuitton đã khẳng định vị thế của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực sưu tầm. Theo Nghiên cứu Thị trường Nghệ thuật (AMR) thực hiện vào năm 2020, một chiếc túi đã đạt mức định giá tăng đột biến đến 83% trong mười năm qua.

Điều này có nghĩa rằng tiềm năng đầu tư vào túi xách hiện vượt trội hơn so với đồng hồ, vốn được cho là vua của các vật phẩm thời trang để đầu tư, với mức tăng 72%.

Báo cáo của AMR cũng nêu rõ rằng hơn 3.500 chiếc túi xách hàng hiệu đã được bán đấu giá vào năm 2019, thu về số tiền đáng kinh ngạc là 32,9 triệu USD. Vào năm 2022, Bộ phận phụ trách mảng túi xách tại Sotheby’s – một trong những nhà đấu giá và môi giới vật phẩm nghệ thuật, trang sức, sưu tầm… lớn nhất và lâu đời nhất thế giới đã khép lại một năm đại thắng chưa từng có với sản phẩm của Hermès.

Đáng chú ý nhất trong lô hàng là một chiếc Neige Faubourg Birkin 20 cực hiếm, được bán với giá 302.400 USD. Phiên bản Faubourg Birkin rất được ưa chuộng này được làm từ da cá sấu mờ và các chi tiết bằng da nguyên bản, thể hiện được cả nét đẹp kiến ​​trúc trong cửa hàng flagship của thương hiệu ở Paris.

Và sẽ thật thiếu sót khi nói về chủ đề những chiếc túi xách quý hiếm, nếu bỏ qua Hermès Kelly – dòng túi xách này đã tăng 129% giá trị trong thập kỷ qua, thậm chí còn vượt qua mức tăng 93% của Birkin. Tương tự, những chiếc túi nắp gập của Chanel, chẳng hạn như mẫu Classic mà bất kỳ nhà sưu tầm vật phẩm xa xỉ nào cũng phải sở hữu, đã tăng 132%. Ở đường đua này còn ghi nhận sự góp mặt của túi xách Dior và Bottega Veneta, khi cả hai đang bước vào thời kỳ vàng son. Theo Báo cáo Clair của Rebag (Chỉ số đánh giá toàn diện về hàng xa xỉ bán lại) vào năm 2020, cho thấy động thái hồi sinh dòng túi Saddle Bag của Dior đã giành được một vị trí trong danh sách những chiếc túi xách đáng đầu tư nhất. Điều tương tự cũng xảy ra với Bottega Veneta.

Mức đấu giá trung bình của những chiếc túi xa xỉ cũng có thể dao động tùy thuộc vào tính thời sự, nhu cầu của thị trường. Bạn có biết, ngày nay kích thước cũng quan trọng với túi xách không? Hiện tại, những chiếc Kelly 20 II mini được định giá cao hơn những chiếc Sellier Kelly. Loại da và phần trang trí được sử dụng để làm túi cũng là một yếu tố. Sau đó, là lựa chọn màu sắc. Vào năm 2021, giá túi màu hồng trung bình cao hơn 20% so với màu phổ biến thứ hai là màu trắng.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất cần xem xét khi mua một chiếc túi xách hàng hiệu tất nhiên là thương hiệu. Vẫn có một hệ thống phân cấp trong phân khúc xa xỉ. Chẳng hạn, bạn nên chọn những thương hiệu như Hermès, Chanel, Gucci, hoặc Fendi hơn là Michael Kors hoặc Kate Spade. Chắc chắn những tên tuổi ấy sẽ đứng trước thử thách của thời gian và đạt được giá trị cao hơn trong tương lai.

Nếu đấng mày râu thích đầu tư đồng hồ và giày thể thao, thì phái đẹp lại nhận thấy giá trị khi đầu tư túi xách hàng hiệu. Những chiếc túi có thể không phải là lựa chọn hấp dẫn nhất trong thời hoàng kim của cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản, nhưng đây chắc chắn là vật phẩm đáng cân nhắc. Vì không chỉ mang lại lợi tức đầu tư tương đối nhanh, mà còn có thể giúp bạn ghi thêm điểm cộng trong mắt các nàng.

Gọi điện thoại
0826999923