Nguyễn Phúc Tuấn: Tôi thích những thiết kế đến từ một tâm trí lãng mạn, dịu dàng và hợp thời

Những trang phục cho Gái già lắm chiêu (bên cạnh Đỗ Mạnh Cường), những thiết kế qua các mùa Hoa hậu nhà Sen Vàng, Nguyễn Phúc Tuấn giờ đây là một cái tên không còn xa lạ với thời trang Việt Nam. Anh ấy là ai?

Anh có nghĩ chiếc váy mà mình thiết kế lại gây nên tranh cãi đến vậy không?

Thật sự mà nói khi lên bản vẽ cho thiết kế này, tôi nghĩ chỉ mong tạo nên một chiếc váy thật lung linh để giúp Bảo Ngọc toả sáng trong khoảnh khắc quan trọng của em ấy. Còn tranh cãi hay không thì sau đêm chung kết mọi người cũng đã thấy, mỗi bạn trong Top 3 đều có những khoảnh khắc đẹp của riêng mình trên sân khấu! Và chiếc váy lần này đã được Tuấn và cả ekip hoàn thiện trong rất nhiều ngày và chất chứa nhiều tâm tư nên Tuấn chỉ mong mọi người đón nhận nó một cách tích cực nhất!

Cơ duyên đến với Madame Phạm Kim Dung, Sen Vàng của anh bắt đầu từ đâu?

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ, đó là mùa Top 3 Miss World 2022. Thời điểm đó, các thiết kế của tôi đều được ekip kiểm duyệt trước khi làm ra thành phẩm, với tôi, đã là một quy trình chuyên nghiệp. Cũng thật may mắn, tôi không phải chỉnh sửa gì nhiều.

Là một NTK đã nhiều năm trong nghề, đây là một sự cố thú vị để anh có thể học hỏi thêm, nhìn về góc độ tích cực, anh đã học đc gì?

Trong ngành công nghiệp thời trang, tranh cãi là điều không tránh khỏi, tuy nhiên lần này tôi không nghĩ đây là một sự cố, mà đây là cơ duyên để mọi người biết đến thiết kế của mình nhiều hơn. Hãy tin, những gì được làm bằng cả trái tim thì sẽ chạm được đến trái tim!

Thay đổi lớn nhất trong nhiều năm làm nghề của tôi, là sự trưởng thành qua từng thiết kế. Càng ngày, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình phải càng nâng tầm, chỉn chu, có câu chuyện và chạm đến trái tim khách hàng cũng như là giới mộ điệu thời trang, từ chính những sản phẩm mình tạo tác nên.

Tranh cãi là điều không ai muốn nó xảy ra. Nhưng tôi tin, mọi điều xảy ra điều có lí do của nó. Mình biết điều hướng tích cực thì sẽ mang lại thành quả.

Anh tìm cảm hứng, cho thời trang và nghệ thuật từ đâu?

Tôi đơn giản là tìm những giá trị xung quanh mình, từ văn hoá, nguồn cội , kí ức, cuộc sống … và đương nhiên là phải hợp thời.

Là người đến từ cố đô Huế, là dòng dõi nhà Nguyễn, tôi chịu ảnh hưởng nhiều bởi giao thoa đông tây trong văn hoá, thời trang và nghệ thuật. Tôi thích những thiết kế đến từ một tâm trí lãng mạn, dịu dàng và hợp thời.

Hình như thiết kế của bạn còn dành cho những quý bà?

Tôi phục vụ cho giấc mơ của Phái đẹp, từ đó tìm kiếm và đồng hành cũng những khách hàng đến với mình. Vì vậy, dù làm cho hoa hậu, quý bà hay một người yêu thời trang bình thường, tôi đều dành hết tâm trí cho họ, cho chiếc váy họ đang mặc và cho giấc mơ họ đang mang trên người.

Gọi điện thoại
0826999923