Wedding Symphony: Đá quý màu và hôn nhân? Tại sao không?

Bên cạnh kim cương, đá quý màu là loại trang sức để tôn vinh thêm sắc màu cho lễ cưới và hôn nhân trọn đời. Từ nhẫn cocktail đá quý xanh màu hoàng gia của Piaget đến ngọc bích hồng của Ronald Abram, ngọc bích padparadscha của Gübelin, hay thiết kế “toi et moi” hai tông màu của Chopard… Ngày nay, những người thợ kim hoàn mang đến nhiều phong cách nhẫn cưới khác nhau thay thế kim cương trắng truyền thống.

Bộ sưu tập trang sức cao cấp Eden The Garden of Wonders của Bulgari nổi bật với những thiết kế xa hoa mang đến những lựa chọn nổi bật bên cạnh nhẫn kim cương thông thường

Nếu bạn đang cảm thấy chiếc nhẫn đính hôn kim cương trắng truyền thống khá tẻ nhạt? Hay nếu một viên kim cương ít màu không thể hiện được cá tính đầy màu sắc của các cặp đôi?

Vậy thì, hãy thử ngược lại quy ước và tìm kiếm một viên đá quý phù hợp. Hãy cẩn thận, có thể bạn sẽ “đi lạc” trong sự sáng tạo vô bờ bến của các thương hiệu trang sức

Nhẫn vàng trắng Toi et moi từ bộ sưu tập Ancient Line của Gübelin.

Jonathan J Abram, giám đốc của Ronald Abram, chia sẻ với SCMP, rằng ông nhận thấy ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn kim cương màu vàng, “Những viên kim cương màu vàng đã trở thành một loại nhẫn đính hôn phổ biến thay thế cho kim cương trắng truyền thống. Có hai lý do chính cho điều này – màu vàng rất nổi bật và nhiều cặp đôi muốn tạo sự khác biệt, cộng với mức giá thường hấp dẫn hơn. Bạn có thể mua một viên kim cương màu vàng lớn hơn một viên kim cương màu trắng với cùng một mức giá.”

Vâng, mức giá thường hấp dẫn hơn, ai mà không bị thu hút?

Một loại đá quý cũng dần trở nên phổ biến để làm lựa chọn khác cho nhẫn đính hôn và cũng phù hợp hơn về ngân sách, đó là sapphire hồng. Chung quan điểm, chủ tịch của Gübelin cũng từng chia sẻ: “Các cặp đôi muốn thể hiện tình yêu hãy chọn những viên đá quý gắn liền với tính cách của họ.”

Theo Raphael Gübelin, “Sapphire lấp lánh với đủ sắc màu cầu vồng. Đặc biệt hiếm là những viên sapphire padparadscha với sắc thái hồng cam đặc trưng của chúng. Sapphire Padparadscha kết hợp hai màu trong một viên ngọc, đây cũng là một biểu tượng rất lãng mạn.” Ông lấy ví dụng bằng chiếc nhẫn đính hôn do Jack Brooksbank tặng cho Công chúa Eugenie được đính một viên đá padparadscha.

Một sự lựa chọn không kém phần thi vị từ Gübelin là một chiếc nhẫn có đá spinel màu hồng và đá tsavorite màu xanh lục trong thiết kế toi et moi. Tiếng Pháp có nghĩa là “anh và em”, đó là một cái tên phù hợp để mô tả hai viên đá quý được sắp đặt theo cách giống như chúng đang ôm lấy nhau. Gübelin có một chiếc nhẫn như vậy trong dòng Ancient Path, với một viên đá spinel màu hồng 4,21 carat kết hợp với tsavorite 3,55 carat màu xanh lá cây rực rỡ, những viên kim cương lấp lánh trang trí cho đường viền.

Chiếc nhẫn Rose of Caroline của Chopard với viên đá trung tâm bằng kim cương hồng đậm lạ mắt và hai viên hồng ngọc hình trái tim

Chopard – không thể bỏ qua

Trong khi đó, Chopard cũng có sẵn một chiếc nhẫn toi et moi – một thiết kế tinh tế, trang nhã với hai viên kim cương cắt rực rỡ có màu xanh lam và hồng đậm lạ mắt, tổng cộng 7,13 carat. Viên kim cương màu hồng cũng xuất hiện trong chiếc nhẫn Rose of Caroline nổi bật của thương hiệu – một viên kim cương rực rỡ hình chữ nhật nặng 10,88 carat có màu hồng đậm được bao quanh bởi hai viên hồng ngọc hình trái tim tổng cộng 3,98 carat và một viên kim cương trắng khác 1,12 carat.

BVLGAI – Cái tên chưa bao giờ hết hot 

Bộ sưu tập Bulgari Eden The Garden of Wonders, ra mắt năm ngoái, có tất cả 140 tác phẩm, với 30 thiết kế tập trung vào ngọc lục bảo. Trong số đó là một chiếc nhẫn nổi bật với viên ngọc lục bảo cắt hình đệm 11,38 carat, trang trí bằng những viên kim cương cắt baguette chạy dọc bên cạnh.

Màu xanh lục và xanh lam kết hợp với nhau trong một chiếc nhẫn cocktail từ bộ sưu tập Chapter 2 của Piaget’s Solstice, cũng được ra mắt trong năm nay. Piaget nổi tiếng với những chiếc nhẫn cocktail, trong đó đá quý và kim cương mô tả các thành phần nguyên liệu cocktail thực tế như lát chanh, đá viên và lá bạc hà, tạo nên ấn tượng khó quên cho chiếc nhẫn kỷ niệm tình yêu của bạn. Đặc biệt hơn, mỗi chiếc nhẫn cocktail có thể được biến đổi để chỉ làm nổi bật viên đá quý solitaire, nếu bạn muốn đeo nó theo cách sắp xếp truyền thống hơn – chẳng hạn như khi bạn muốn khoe nó với mẹ chồng.

Chiếc nhẫn Royal Blue của Piaget bằng vàng trắng với tourmaline Indicolite cắt hình đệm, ngọc lục bảo, tourmaline, peridots và kim cương.

Làm sao để không đi lạc trong ma trận của đá quý màu? Hãy nghe theo trái tim mình, không có đúng hay sai, dù đó là một chiếc nhẫn đính hôn cổ điển hay đầy cá tính. Hãy chọn loại đá quý và thiết kế thể hiện hoàn hảo bản thân và tình yêu trọn đời.

Gọi điện thoại
0826999923