Business of Luxury: Dora Chng, phụ nữ và ngành bất động sản

Dora Chng, Tổng Giám đốc của GuocoLand (mảng dân cư) đã chia sẻ những hiểu biết của mình về phụ nữ hiện đại, và những yêu cầu về kỹ năng của phụ nữ làm việc trong ngành bất động sản.

Dora Chng

Là Tổng Giám đốc (mảng dân cư) của GuocoLand — một công ty bất động sản hàng đầu nổi tiếng với các dự án phát triển phức hợp như Guoco Tower, tòa nhà cao nhất Singapore — Dora Chng là một trong những phụ nữ đáng chú ý nhất trong ngành bất động sản Singapore. Bà có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và cho thuê bất động sản nhà ở. Chng có cơ hội khẳng định vị trí của mình trong ngành sau khi giành được giải thưởng cho các bất động sản nhà ở của tập đoàn này, có thể để đến như Wallich Residence và Martin. Sở trường của Chng, là phát triển, định vị sản phẩm và chiến lược truyền thông.

LUXUO đã có cuộc trò chuyện vui vẻ với bà Chng về những hiểu biết của mình với tư cách là một phụ nữ làm việc trong ngành bất động sản, vốn thường do nam giới thống trị.

Tại sao bà lại chọn ngành bất động sản?

Tôi là một nhà thiết kế được đào tạo bài bản, sau đó tôi thấy quan tâm đến bất động sản khi bắt đầu làm việc với tư cách là một nhà thiết kế nội thất. Tôi bắt đầu yêu thích vì cảm thấy vui, khi giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ, và thậm chí còn hơn thế nữa khi tôi là thành viên của nhóm sáng tạo thiết kế các dự án phát triển.

Bà nghĩ gì về việc trở thành phụ nữ trong ngành công nghiệp, vốn được cho là, nam giới thống trị?

Trở thành phụ nữ trong một ngành công nghiệp do nam giới thống trị có thể là một thách thức, nhưng nó cũng có thể là một lợi thế. Nhưng thực lòng tôi không cảm thấy là phụ nữ là một bất lợi đối với tôi trong ngành bất động sản. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng khi phụ nữ nhạy cảm hơn với các yêu cầu hàng ngày của mọi người, chúng tôi có thể giải quyết nhu cầu và mong muốn của người dùng tốt hơn.

Bà nghĩ gì về một phụ nữ làm việc ngày nay?

Ngày nay, việc trở thành một phụ nữ đi làm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì mọi người đã và đang ủng hộ bình đẳng giới, chúng tôi có cơ hội công bằng và không thiên vị. Vì vậy, thế giới lao động ngày nay đang mong đợi nhiều hơn từ phụ nữ so với trước đây. Tuy nhiên, phụ nữ đi làm ngày nay là những người đa năng, họ tự tin hơn để nói lên lập trường của mình vì những mục đích mà họ quan tâm. Tôi nghĩ phụ nữ hiện đại ngày nay thích sắp xếp công việc linh hoạt để chăm sóc gia đình nhỏ hoặc cha mẹ già. Về phát triển nghề nghiệp, nhiều phụ nữ đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào các khóa học chính thức để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ.

Tôi cũng tin rằng nhiều phụ nữ đang nhận ra rằng sức khỏe cá nhân là quan trọng, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Họ cũng ý thức hơn về sức khỏe thể chất của mình. Vì vậy, tôi nghĩ phụ nữ có ý thức về sức khỏe hơn trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Tôi cũng thấy một số phụ nữ muốn giành được sự độc lập về tài chính để nuông chiều bản thân hoặc về cơ bản là cảm thấy tự hào về bản thân. Ngày càng có nhiều phụ nữ dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện và xã hội, họ quan tâm sự đóng góp của họ cho xã hội.

Wallich Residences

Bà nghĩ sao về việc AI sẽ tạo ra những thay đổi trong ngành bất động sản?

Tôi nghĩ rằng sự đột phá của AI đã và đang mang lại lợi ích cho ngành bất động sản ở Singapore. Điều này giúp tăng năng suất và hiệu quả trong các lĩnh vực như hợp lý hóa thời gian giao dịch và tài nguyên tại showsuite (hệ thống tạo lập tùy chọn) của chúng tôi.

Trên thực tế, AI đang giúp ích cho ngành kinh doanh bất động sản không chỉ ở Singapore mà trên toàn thế giới thông qua công nghệ như thực tế tăng cường. Điều này đã giúp người mua và người bán có những cách sáng tạo mới để xem và tiếp thị tài sản, do đó không chỉ cải thiện trải nghiệm mà còn giảm thời gian đi lại. Về tính bền vững, hiện đang là đề tài phổ biến, AI đang giúp các doanh nghiệp bất động sản giảm lượng khí thải carbon thông qua việc cung cấp tài liệu kỹ thuật số và giảm chi phí năng lượng tòa nhà thông qua các cảm biến thông minh. Tuy nhiên, điều quan trọng là AI phải được sử dụng một cách có đạo đức và có trách nhiệm.

Martin Modern

Một số thách thức bà phải đối mặt trong công việc khi là một phụ nữ là gì?

Nhìn chung, tôi không gặp phải nhiều thử thách khó xử trong công việc của mình với tư cách là một phụ nữ, nhưng tôi nhận thấy rằng phụ nữ đã kết hôn và có con vẫn rất khó cân bằng giữa gia đình và công việc.

Phụ nữ thường phải hy sinh cơ hội thăng tiến trong công việc khi phải chăm sóc con nhỏ hoặc người già trong gia đình. Như đã nói, tôi cũng nhận thấy rằng phụ nữ ở Singapore đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lực lượng lao động, ví dụ: ở GuocoLand có tỷ lệ phụ nữ làm quản lý rất cao.

Loại kỹ năng mềm nào là quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn của bà?

Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ là rất quan trọng trong việc thúc đẩy và lãnh đạo nhóm, truyền đạt chiến lược và xây dựng mối quan hệ bền chặt với các đối tác. Cần phải trở thành một nhà lãnh đạo có EQ cao — hiểu được cảm xúc của nhóm và khách hàng của bạn để có thể phản hồi thỏa đáng nhằm xây dựng lòng tin và mối quan hệ.

Chúng ta cần liên tục tiếp cận các chiến lược tiếp thị và bán hàng một cách sáng tạo để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời phải nhanh chóng và hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh.

Nếu có cơ hội nói chuyện với mình khi còn trẻ, lời khuyên của bà là gì?

Học hỏi và gặp gỡ trong công việc là bước đệm và cơ hội không thể thiếu. Chấp nhận những thách thức với một trái tim rộng mở. Nếu không có những điều này, tôi sẽ không có được những kỹ năng mà tôi có ngày hôm nay.

Midtown Modern

Bà sẽ làm gì trong khả năng của mình để thay đổi suy nghĩ về phụ nữ làm việc trong ngành này?

Tôi nghĩ những người phụ nữ ở Singapore đã rất may mắn khi được hưởng những cơ hội giáo dục giống như những người đồng nghiệp nam giới. Vì vậy, tôi thấy không có gì bất lợi cho chúng tôi trong ngành bất động sản.

Ngược lại, phụ nữ cần trao quyền cho bản thân bằng những kỹ năng cần thiết trong bất kỳ khả năng nào và chấp nhận những thách thức sẽ đến, nếu chúng ta quan tâm đến việc tham gia vào ngành này. Nếu chúng ta quyết tâm làm điều đó, chúng ta đã thành công một nửa. Tôi mong muốn được thấy nhiều người chồng đảm nhận vai trò hỗ trợ trong gia đình hơn, để vợ phát triển hơn trong sự nghiệp của họ.

Bà thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Hiện tại, tôi cũng đang đầu tư thời gian cho sức khỏe, dành thời gian tập thể dục để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn để đương đầu với nhiều thử thách phía trước. Ngoài các lớp học chơi golf, tôi thích vẽ và dành thời gian cho những chú cún của mình.

Gọi điện thoại
0826999923