Hỗ trợ khách hàng mua hàng

Tìm chi tiết đơn hàng của bạn

đơn hàng của bạn chưa đến

Bạn muốn trả lại một món hàng

Nhận trợ giúp từ AuGroup

Thu hồi yêu cầu

Nếu bạn muốn trả lại một mặt hàng hoặc nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của bạn, bước đầu tiên là thông báo cho người bán biết. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề với người bán, bạn có thể yêu cầu chúng tôi trợ giúp.

Nếu bạn không có tài khoản eBay hoặc không đăng nhập vào tài khoản của mình khi mua hàng, bạn vẫn có thể yêu cầu trả lại hoặc báo cáo rằng một mặt hàng chưa đến. Việc mua hàng của khách được bảo vệ bởi Đảm bảo hoàn tiền của eBay nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện. Vì vậy, nếu người bán không phản hồi hoặc bạn không thể giải quyết vấn đề với họ, bạn có thể yêu cầu chúng tôi can thiệp và trợ giúp.

Tìm chi tiết đơn hàng của bạn

Để bắt đầu yêu cầu trả lại hoặc báo cáo sự cố với mặt hàng bạn đã mua với tư cách là khách, bạn cần có email xác nhận đơn hàng. Đây là email chúng tôi đã gửi tại thời điểm bạn mua hàng kèm theo tất cả chi tiết đơn hàng của bạn. Dòng chủ đề bắt đầu bằng “Xác nhận đơn hàng”.

Nếu bạn không thể tìm thấy email xác nhận đơn đặt hàng của khách, hãy chọn nút bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn liên kết đến chi tiết đơn hàng của bạn.

Tìm chi tiết đơn hàng của khách

đơn hàng của bạn chưa đến

Trước tiên, hãy kiểm tra thông tin giao hàng và nếu ngày giao hàng dự kiến ​​đã qua, hãy thông báo cho người bán rằng hàng vẫn chưa đến.

Kiểm tra thông tin giao hàng của mặt hàng của bạn

Mặt hàng của bạn có thể vẫn đang được vận chuyển. Kiểm tra email xác nhận đơn hàng của bạn để biết ngày giao hàng dự kiến ​​của mặt hàng và địa chỉ nó sẽ được chuyển đến.

Bạn cũng có thể chọn Xem chi tiết đơn hàng trong email xác nhận đơn hàng để xem thông tin cập nhật theo dõi mới nhất.

 1. Nếu địa chỉ giao hàng bạn cung cấp khi thanh toán không chính xác, hãy chọn Liên hệ với người bán trên trang đặt hàng và xem liệu họ có hủy đơn hàng hay không . Sau đó, họ có thể liệt kê lại mặt hàng đó và bạn có thể mua lại mặt hàng đó với địa chỉ chính xác.Nếu người bán đã giao hàng thì họ sẽ không thể hủy đơn hàng. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thử nhận gói hàng của mình từ địa chỉ ban đầu.
  Mẹo
  Nếu quá trình theo dõi mặt hàng của bạn cho thấy nó đã được giao, hãy kiểm tra với hàng xóm phòng trường hợp bạn không có nhà khi gói hàng đến và họ đã giao hàng cho bạn.

Báo cáo rằng mặt hàng của bạn chưa đến

Bạn có tối đa 30 ngày theo lịch kể từ ngày giao hàng dự kiến ​​để báo cáo rằng một mặt hàng chưa đến.

Người bán phải trả lời trong vòng 3 ngày làm việc để cung cấp thông tin cập nhật về việc giao hàng, đề nghị thay thế hoặc hoàn lại tiền cho bạn. Nếu bạn nhận được tiền hoàn lại, số tiền sẽ quay trở lại phương thức thanh toán ban đầu của bạn. Thông thường, tiền hoàn lại sẽ có trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Đây là những gì cần làm:

 1. Tìm email xác nhận đơn hàng của bạn. Dòng chủ đề bắt đầu bằng “Xác nhận đơn hàng”.
 2. Chọn Xem chi tiết đơn hàng trong nội dung email.
 3. Chọn Liên hệ với người bán .
 4. Chọn Tôi chưa nhận được hàng .
 5. Chọn Không, tôi muốn liên hệ với người bán .
 6. Điền thông tin chi tiết rồi nhấn Gửi .

Bạn sẽ nhận được email xác nhận sau khi tạo yêu cầu, email này sẽ bao gồm liên kết để xem chi tiết yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình bằng cách đi tới Xem chi tiết đơn hàng trong email xác nhận đơn hàng, sau đó chọn Giải pháp .

Nếu bạn đã mua nhiều mặt hàng từ cùng một người bán nhưng thiếu mặt hàng nào đó khi đơn hàng đến, bạn có thể làm theo các bước ở trên để báo cáo rằng bạn không nhận được mặt hàng.

 1. Đối với các bộ và mặt hàng đi kèm, nếu thiếu thứ gì đó, bạn cần mở yêu cầu trả lại . Ví dụ: nếu bạn mua một bộ sáu cọ vẽ nhưngchỉ nhận được bốn chiếc, bạn có thể trả lại bộ đó để được hoàn lại toàn bộ số tiền hoặc người bán có thể đề nghị cho phép bạn giữ lại những chiếc cọ bạn đã nhận và hoàn lại một phần cho bạn.

Bạn muốn trả lại một món hàng

Nhiều người bán hàng trên eBay chấp nhận trả lại nếu bạn thay đổi quyết định. Kiểm tra danh sách để xem chính sách hoàn trả đầy đủ của người bán, bao gồm thời gian bạn phải yêu cầu hoàn trả và bất kỳ điều kiện nào khác.

 1. Tìm email xác nhận đơn hàng của bạn. Dòng chủ đề bắt đầu bằng “Xác nhận đơn hàng”.
 2. Chọn Xem chi tiết đơn hàng trong nội dung email.
 3. Chọn mô tả mặt hàng của bạn để đi đến danh sách của nó.
 4. Vào Returns để xem chính sách hoàn trả của người bán.

Nếu người bán tuyên bố trong chính sách hoàn trả rằng họ không chấp nhận trả lại hàng, bạn có thể yêu cầu họ xem liệu họ có đưa ra ngoại lệ hay không.

Nếu mặt hàng không khớp với mô tả danh sách hoặc nếu nó bị lỗi hoặc bị hư hỏng khi giao đến, bạn có thể đủ điều kiện nhận Đảm bảo hoàn tiền của eBay . Điều này có nghĩa là bạn có thể trả lại hàng ngay cả khi chính sách trả lại hàng của người bán cho biết họ không chấp nhận trả lại hàng.

Cách mở yêu cầu trả lại

 1. Chọn Xem chi tiết đơn hàng trong email xác nhận đơn hàng của bạn.
 2. Chọn Trả lại hàng .
 3. Chọn lý do trả lại và chọn Tiếp theo .
 4. Bạn có thể thêm tin nhắn cho người bán và cũng có thể tải lên tối đa 10 ảnh cho thấy tình trạng của mặt hàng.
 5. Chọn Xác nhận trả lại .

Bạn sẽ nhận được email xác nhận sau khi tạo yêu cầu, yêu cầu này sẽ bao gồm liên kết để xem chi tiết trả hàng của bạn. Bạn cũng có thể xem trạng thái trả hàng của mình bằng cách đi tới Xem chi tiết đơn hàng trong email xác nhận đơn hàng, sau đó chọn Giải pháp .

Cách bạn yêu cầu trả lại phụ thuộc vào cách bạn mua chúng.

 • Bộ và các mặt hàng đi kèm – Bạn cần trả lại toàn bộ lô. Ví dụ: nếu bạn mua một bộ cọ vẽ, bạn không thể trả lại chỉ một trong số chúng.
 • Nhiều mặt hàng giống nhau – Bạn có thể trả lại một số hoặc tất cả chúng, nhưng bạn chỉ có thể mở một lần trả lại cho đơn hàng. Ví dụ: nếu bạn mua năm chiếc áo phông từ một danh sách, bạn có thể trả lại hai chiếc, nhưng sau đó bạn sẽ không thể trả lại ba chiếc còn lại.
 • Các giao dịch mua kết hợp từ cùng một người bán – Bạn có thể trả lại từng mặt hàng riêng lẻ. Ví dụ: bạn đã mua ba cuốn sách khác nhau từ cửa hàng của người bán và thanh toán chúng cùng lúc khi thanh toán. Bạn cần mở một yêu cầu riêng cho từng cuốn sách vì chúng đến từ các danh sách khác nhau.

Cách người bán có thể phản hồi yêu cầu của bạn

Người bán có 3 ngày làm việc để liên hệ lại với bạn. Cách họ có thể phản hồi tùy thuộc vào lý do bạn quay lại.

Chấp nhận yêu cầu trả lại của bạn và hoàn lại toàn bộ tiền – Bạn sẽ trả lại hàng và người bán sau đó sẽ hoàn lại toàn bộ tiền – tùy thuộc vào chính sách trả lại của họ, khoản tiền này có thể bao gồm hoặc không bao gồm chi phí vận chuyển ban đầu. Kiểm tra chính sách hoàn trả của người bán trong danh sách để xem ai chịu trách nhiệm về chi phí vận chuyển trả lại .

Nếu mặt hàng trả lại bị mở, sử dụng, hư hỏng, thiếu bộ phận hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển trả lại do không được đóng gói đúng cách thì một số người bán có thể khấu trừ số tiền hoàn lại của bạn để bù đắp khoản mất mát về giá trị của mặt hàng đó. Tìm hiểu thêm về chính sách Điều kiện hoàn trả của chúng tôi .

Hoàn lại một phần tiền cho bạn và cho phép bạn giữ lại món hàng – Đây có thể là một sự thỏa hiệp tốt khi người bán không chấp nhận trả lại hàng nhưng muốn đưa ra một cử chỉ thiện chí cho bạn – chẳng hạn như nếu bạn vô tình đặt nhầm hàng.

Đề nghị bạn thay thế hoặc trao đổi – Một số người bán có thể cung cấp tùy chọn trả lại một mặt hàng để thay thế hoặc trao đổi thay vì hoàn lại tiền.

Từ chối yêu cầu trả lại hàng của bạn – Người bán có thể từ chối yêu cầu trả lại hàng của bạn nếu bạn thay đổi ý định về một mặt hàng và họ tuyên bố trong danh sách rằng họ không chấp nhận trả lại hàng hoặc nếu bạn bỏ lỡ thời hạn bắt đầu trả lại hàng của người bán.

Gửi tin nhắn cho bạn – Người bán có thể hỏi bạn một số chi tiết khác về yêu cầu trả lại hàng của bạn.

Chấp nhận yêu cầu trả lại của bạn và hoàn lại toàn bộ số tiền – Bạn sẽ trả lại mặt hàng trong tình trạng giống như khi nhận được và sau đó người bán sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, bao gồm cả chi phí vận chuyển ban đầu. Người bán cũng sẽ trả tiền vận chuyển trở lại .

Nếu mặt hàng được trả lại đã được sử dụng, hư hỏng, thiếu bộ phận hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển trả lại do không được đóng gói đúng cách thì người bán có thể khấu trừ số tiền hoàn lại để bù đắp tổn thất về giá trị của mặt hàng đó. Tìm hiểu thêm về chính sách Điều kiện hoàn trả của chúng tôi .

Hoàn lại một phần tiền cho bạn và cho phép bạn giữ lại món hàng – Đây có thể là một sự thỏa hiệp tốt khi bạn không hoàn toàn hài lòng với giao dịch mua hàng của mình – ví dụ: nếu nó xuất hiện với một vết xước nhỏ – nhưng bạn vui lòng giữ nó.

Đề nghị bạn thay thế hoặc trao đổi – Một số người bán có thể cung cấp tùy chọn trả lại một mặt hàng để thay thế hoặc trao đổi thay vì hoàn lại tiền.

Gửi tin nhắn cho bạn – Người bán có thể hỏi bạn một số chi tiết khác về yêu cầu trả lại hàng của bạn.

Gửi lại mặt hàng

Khi yêu cầu trả lại hàng của bạn được chấp nhận, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email có chủ đề “Gửi lại mặt hàng”. Hãy đảm bảo bạn gửi hàng trả lại trước ngày ghi trong email này để tránh bất kỳ sự chậm trễ hoặc vấn đề nào trong quá trình hoàn tiền.

Nếu bạn chịu trách nhiệm mua nhãn vận chuyển trả lại, hãy đảm bảo bạn sử dụng dịch vụ được theo dõi và thêm số theo dõi vào yêu cầu trả lại của bạn. Nếu mặt hàng được trả lại có tổng chi phí từ 750 USD trở lên, mặt hàng đó sẽ cần được trả lại kèm theo xác nhận chữ ký .

Để biết thêm thông tin về người thanh toán phí vận chuyển trả lại và cách gửi lại hàng, hãy xem phần vận chuyển trả lại dành cho người mua .

Tình trạng của mặt hàng trả lại rất quan trọng, vì vậy hãy đóng gói lại cẩn thận. Nếu bạn trả lại mặt hàng đã qua sử dụng, bị hư hỏng hoặc thiếu các bộ phận hoặc nếu mặt hàng đó bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển trả lại, người bán có thể khấu trừ một khoản tiền từ khoản tiền hoàn lại của bạn để bù đắp tổn thất về giá trị của mặt hàng đó. Để biết thêm thông tin, hãy xem chính sách về Điều kiện của các mặt hàng được trả lại của chúng tôi .

Lấy lại tiền của bạn

Hầu hết người bán đều hoàn tiền ngay khi họ nhận lại được hàng. Nếu mặt hàng đã được trả lại cho người bán và họ không hoàn lại tiền cho bạn sau 2 ngày làm việc, bạn có thể yêu cầu eBay can thiệp và trợ giúp.

Khoản tiền hoàn lại sẽ quay trở lại phương thức thanh toán ban đầu của bạn và thường có sẵn trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Nhận trợ giúp từ AuGroup

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn gặp vấn đề khi mua hàng, người bán sẽ có thể giải quyết vấn đề đó cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Dưới đây là những lý do chính khiến bạn có thể yêu cầu chúng tôi can thiệp và trợ giúp:

 • Người bán chưa trả lời yêu cầu của bạn sau 3 ngày làm việc
 • Người bán đã phản hồi nhưng chưa đưa ra giải pháp (ví dụ: họ chấp nhận yêu cầu trả lại hàng của bạn nhưng không cung cấp nhãn vận chuyển trả lại)
 • Bạn đã trả lại hàng và hàng đã được giao lại cho người bán nhưng họ chưa xử lý khoản tiền hoàn lại sau 2 ngày làm việc
Đừng để quá lâu để yêu cầu chúng tôi can thiệp và giúp đỡ. Chúng tôi sẽ tự động đóng yêu cầu trả lại nếu không có hoạt động nào.

Cách yêu cầu eBay tham gia

Để truy cập chi tiết yêu cầu của bạn, bạn có thể:

 • Từ email xác nhận đơn hàng của bạn, hãy truy cập Xem chi tiết đơn hàng , sau đó chọn Giải pháp
 • Từ email bạn nhận được khi mở yêu cầu, hãy chuyển tới Xem chi tiết yêu cầu

Từ chi tiết yêu cầu, chỉ cần chọn Yêu cầu eBay can thiệp và trợ giúp .

Tìm hiểu thêm về cách yêu cầu eBay trợ giúp .

Thu hồi yêu cầu

Nếu mặt hàng của bạn đến hoặc nếu bạn đổi ý và không muốn trả lại mặt hàng nữa thì bạn có thể dễ dàng hủy yêu cầu của mình.

Để truy cập chi tiết yêu cầu của bạn, bạn có thể:

 • Từ email xác nhận đơn hàng của bạn, hãy truy cập Xem chi tiết đơn hàng , sau đó chọn Giải pháp
 • Từ email bạn nhận được khi mở yêu cầu, hãy chuyển tới Xem chi tiết yêu cầu

Từ chi tiết yêu cầu, hãy chọn Đóng yêu cầu của bạn và chọn lý do của bạn từ menu thả xuống.

Bạn sẽ không thể mở lại yêu cầu sau khi nó bị đóng.

Bạn có thể bắt đầu trả lại hoặc báo cáo mặt hàng bị thiếu từ email xác nhận đơn đặt hàng của khách. Việc mua hàng của khách được bảo vệ bởi Đảm bảo hoàn tiền của eBay nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện.